dau tu tai chinh vao bat dong san

Xu hướng ngành bất động sản đầu năm có gì? 

Từ trước đến nay, bất động sản là kênh đầu tư sinh lợi khá nhanh và hấp dẫn, thị trường bất động sản vẫn luôn tăng trưởng nóng, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh bùng phát như hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số xu hướng của ngành bất động sản trong năm 2022 trong bài viết sau đây.

Thị trường được định giá thấp phát triển

Năm 2022 là thời điểm tốt cho thị trường nhà ở được định giá thấp, nếu là nhà đầu tư, hãy xem xét ở phân khúc này thay vì tìm kiếm cơ hội ở những thị trường đã bão hòa cao với nhu cầu lớn.

xu huong bat dong san

Bất động sản cho thuê cũng là lựa chọn đáng xem xét

Với tình hình giá nhà đất, giá chung cư ngày càng tăng, nhu cầu của khách hàng cũng tăng nhưng nguồn cung lại hạn chế, khiến tình trạng thiếu nhà ở diễn ra ở nhiều khu vực. Năm 2022 dự đoán tình huống này vẫn tiếp tục tiếp diễn khi bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát một cách hoàn toàn, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế. Vì vậy, nhiều người vẫn lựa chọn phương án thuê nhà, dẫn đến tiềm năng thành công của loại hình đầu tư bất động sản cho thuê. 

Khả năng tăng tỷ lệ thế chấp

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một điều mà các chuyên gia nhận định nhiều khả năng sẽ xảy ra là tỷ lệ thế chấp tăng. 

Các đơn vị cho vay thế chấp thường có xu hướng lo lắng khi tỷ lệ lãi suất tăng vì chúng sẽ khiến các hoạt động kinh doanh bị suy giảm. Các sản phẩm cho vay thế chấp chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ khi lãi suất tăng lên. Một số nhà đầu tư đang tìm kiếm nguồn vốn cho vay có thể tìm thấy nhiều kênh vay vốn thay thế từ các đơn vị tín dụng online như Money Cat, Vamo, Tamo… với các ưu điểm như vay không cần thế chấp tài sản, thủ tục cho vay đơn giản và giải ngân nhanh chóng.

Xu hướng trái ngược của văn phòng và logistics

Sau một thời gian làm việc tại nhà, và tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát, có vẻ như thời điểm quay trở lại văn phòng làm việc trực tiếp sẽ diễn ra trong năm 2022. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đang tính đến phương án tiếp tục làm việc từ xa. Do đó, bất động sản cho thuê văn phòng sẽ không phải là thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư trong năm nay.

dau tu tai chinh vao bat dong san

Ngoài ra, thế giới cũng thịnh hành mô hình làm việc kết hợp tại nhà và văn phòng. Khách thuê là nhân viên văn phòng sẽ có xu hướng tìm kiếm những bất động sản cho thuê có thể kết hợp làm việc tại nhà, đồng thời linh hoạt làm việc trong văn phòng chất lượng cao với đa dạng cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu.

Ngược lại, logistics tiếp tục là cơ hội cho các nhà đầu tư trong năm 2022 nhờ sự gia tăng các dịch vụ theo yêu cầu và vận chuyển, cùng với các vấn đề về chuỗi cung ứng. Đặc biệt, sự phát triển của thương mại điện tử là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến xu hướng phát triển này. Thị trường cũng chứng kiến sự tăng lên trong nhu cầu sử dụng kho lạnh cho lĩnh vực thương mại điện tử, hay cho nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng đang dần được khôi phục.

Ngoài ra, cũng có thể xuất hiện thêm nhu cầu về bất động sản dành cho trung tâm dữ liệu (data centre) với xu hướng internet đang ngày càng phát triển, đòi hỏi phải có một nguồn lớn để lưu trữ dữ liệu.

Metaverse – Xu hướng hoàn toàn mới, cơ hội mới

Vũ trụ ảo – Metaverse có cơ hội trở thành một phần trong danh mục đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đang thực hiện giao dịch đất đai trên nền tảng này, họ mua và thuê bất động sản ảo. Năm 2022 được cho là bước đệm hoàn hảo cho ngành bất động sản trên Metaverse.

Trên đây là những xu hướng bất động sản đang diễn ra dịp đầu năm. Chúc bạn sẽ lựa chọn được một xu hướng đầu tư có khả năng sinh lợi nhiều nhất trong năm nay.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0966 85 56 85