diem khac biet giua so do va so hong

Mua căn hộ chung cư Opal CityView sau bao lâu sẽ có sổ hồng?

Sau khi đã lựa chọn được một căn hộ Opal City View ưng ý, phù hợp với nhu cầu và tiềm lực tài chính gia đình, điều rất nhiều người quan tâm là sau bao lâu sẽ nhận được sổ hồng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề xoay quanh sổ hồng của căn hộ chung cư qua bài viết dưới đây nhé!

Mua căn hộ Opal CityView bao lâu có sổ hồng?

Sổ hồng là cách gọi dễ hiểu của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và toàn bộ tài sản gắn liền với đất. Sổ hồng có bìa màu hồng do Bộ Xây dựng cấp, là căn cứ pháp lý quan trọng quy định quyền sở hữu đối với căn hộ chung cư.

so hong can ho opal city view

Sau khi đã nắm rõ khái niệm sổ hồng, chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi: “Mua căn hộ Opal CityView bao lâu có sổ hồng?”.

Theo thông tin từ Tập đoàn Đất Xanh, dự án căn hộ Opal City View được xây dựng tại 129 Quốc Lộ 13, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án này khởi công xây dựng vào 08/2021 và dự kiến bàn giao nhà vào Quý IV/2023. 

Nằm trên trục đường huyết mạch nối liền với “đầu tàu” Sài Gòn và các vùng kinh tế trọng điểm, vì vậy dự án căn hộ Opal CityView được các nhà đầu tư và những người có nhu cầu tìm nơi “an cư lập nghiệp” cực kỳ săn đón ngay từ thời điểm mở bán!

Hiện tại, Opal CityView đã có đầy đủ bộ giấy tờ đảm bảo tính pháp lý: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Quyền sở hữu Nhà ở và Tài sản gắn liền với đất, Giấy phép xây dựng dự án Opal CityView, đồng thời chủ đầu tư đã đã nộp đầy đủ các khoản thuế liên quan đến đất cho Nhà nước.

Sổ hồng của Opal CityView là sổ hồng chung cư có thời hạn 50 năm với người nước ngoài và sở hữu lâu dài với người Việt Nam. Nếu cư dân có quyền sở hữu căn hộ trong 50 năm, nếu đã sử dụng 10 năm mà chuyển nhượng cho người khác thì chủ sau sẽ còn quyền sở hữu trong 40 năm.

Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 50 ngày, kể từ thời điểm bàn giao nhà cho cư dân hoặc bên mua đã thanh toán đầy đủ chi phí theo cam kết, chủ đầu tư nhà tức Tập đoàn Đất Xanh phải có trách nhiệm làm các thủ tục pháp lý gửi đến cơ quan Nhà nước để đề nghị cấp Sổ hồng cho cư dân.

Thông thường, sổ hồng sẽ có 4 mặt, ghi đầy đủ các thông tin liên quan đến chủ sở hữu và căn hộ Opal CityView.

  • Mặt 1: Tên sổ và thông tin của chủ sở hữu căn hộ chung cư Opal CityView.
  • Mặt 2: Thông tin cụ thể về căn hộ: vị trí tòa chung cư, diện tích căn hộ, tầng, số hiệu căn hộ,..
  • Mặt 3: Toàn cảnh sơ đồ, vị trí của chung cư Opal CityView.
  • Mặt 4: Xác nhận của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Điểm khác biệt giữa sổ hồng và sổ đỏ

diem khac biet giua so do va so hong

Điểm khác biệt Sổ hồng Sổ đỏ
Đặc điểm nhận dạng Bìa màu hồng, mặt đầu tiên ghi “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” Bìa màu đỏ, mặt ngoài đầu tiên ghi dòng chữ “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”
Cơ quan ban hành Bộ Xây dựng Bộ Tài nguyên & Môi trường
Phạm vi ghi nhận quyền sử dụng đất Áp dụng với đất ở, nhà ở, không có loại đất khác. Đa dạng, có thể là đất ở, đất rừng, đất nông nghiệp, đất vườn, ao,…
Đối tượng được cấp giấy Cá nhân, hộ gia đình, vợ chồng hoặc tổ chức đủ điều kiện được cấp sổ hồng. Chủ yếu là Hộ gia đình, do chủ hộ đứng tên

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hi vọng bạn đã giải đáp được những băn khoăn về vấn đề pháp lý xoay quanh sổ hồng căn hộ Opal CityView. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về căn hộ Opal CityView hoặc bất kỳ căn hộ nào của Tập đoàn Đất Xanh như Opal ParkView hay Opal SkyView,… hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

—————-

Opal City View là dự án thuộc phân khúc cao cấp, được phát triển từ thương hiệu căn hộ Opal Đất Xanh. Dự án là sự tiếp nối thành công nằm trong chuỗi dự án Opal Garden, Opal Riverside, Opal Boulevard, Opal Skyline,… của Tập Đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group).

Thông tin chi tiết tại:

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0966 85 56 85